Bộ nhớ khác trên iPhone là gì – Cách xem, xoá bộ nhớ khác?

0
288

Nếu bạn là một người dùng kỹ tính, thường xuyên theo dõi bộ nhớ trên điện thoại và thường xuyên sao lưu dữ liệu iPhone của mình, chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ thấy thắc mắc rằng dung lượng bộ nhớ khác trên iPhone là gì? Vậy phần dung lượng khác này được các thao tác nào, các file nào trên điện thoại sinh ra, làm sao để xem dung lượng khác và quản lý như thế nào hiệu quả? Mời bạn đọc qua bài viết bên dưới cùng Tin Hay Công Nghệ các bạn nhé.

Bộ nhớ dung lượng khác trên iPhone là gì?

Bộ nhớ dung lượng khác trên iPhone là gì?

Hiện tại ở bên câp nhật iOS 15 (bản hệ điều hành iOS mới nhất), Apple đã chia dung lượng bộ nhớ của iPhone thành các mục chính như sau:

 • Ứng dụng: các dữ liệu thao tác, dữ liệu media, file ảnh người dùng thao tác khi trên ứng dụng:
 • Hệ thống: dữ liệu hệ điều thành, thiết lập hệ thống
 • Ảnh: file hình ảnh, video,…
 • Khác: danh bạ, tin nhắn, dữ liệu Siri, bộ nhớ cache, bộ nhớ tạm thời

Vậy từ đây, chúng ta có thể hiểu rằng dung lượng bộ nhớ khác iPhone là dung lượng của các tập tin danh bạ, tin nhắn điện thoại, các tin nhắn có tệp đính kèm.

Ví dụ của bộ nhớ khác iPhone có thể là giọng nói Siri các tin nhắn trên iMessage, thông tin đăng nhập website, bộ nhớ đệm của Chrome, tự động điền url khi truy cập Chrome,…

Bộ nhớ khác trên iPhone liên quan đến nhiều thao tác của người dùng. Như khi người dùng tải các bài hát, video trực tuyến từ các ứng dụng như Apple music, Apple TV, các tệp này sẽ được tải xuống và phân vào mục phương tiện. Tuy nhiên, ở mục bộ nhớ khác vấn phát sinh một dung lượng nữa, việc này để đảm bảo việc phát các file này trên iPhone được mượt, suôn sẻ hơn.

Cách xem dung lượng bộ nhớ khác trên iPhone

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra hiện tại bộ nhớ khác trên iPhone đang chiếm bao nhiêu dung lượng như sau:

 • Bước 1: Ở phần “Cài đặt”, kéo xuống chọn “Cài đặt chung”
 • Bước 2: Kéo xuống, nhấp vào “Dung lượng iPhone”
 • Bước 3: Kéo xuống cuối màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng mà bộ nhớ khác trên iPhone của mình

Cách xem dung lượng bộ nhớ khác trên iPhone

Các mẹo xoá bớt dung lượng bộ nhớ khác iPhone

Sau khi biết được việc hệ thống iOS đã tính những dung lượng nào vào bộ nhớ khác, chúng ta có thể kiểm soát để giảm, xoá bớt ở các file liên quan. Cùng Tin Hay Công Nghệ điểm qua các cách thao tác để giảm, xoá bớt dung lượng bộ nhớ khác trên iPhone nhé.

Xoá bộ nhớ đệm – Xoá cache trình duyệt Safari

Xoá bộ nhớ khác iPhone bằng cách xoá cache trình duyệt Safari

Để xoá bộ nhớ đệm của Safari, bạn có thể thao tác như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Safari
 • Bước 2: Nhấp vào ” Xoá lịch sử và dữ liệu trang web”

Bên cạnh đó, ở phần cài đặt chung của Safari, bạn có thể tắt các tính năng như tự động điền, “Trang web thường truy cập” để giảm bớt bộ nhớ Safari,…

Cài đặt lại thời gian lưu tin nhắn iMessage 

Như đã nói ở trên, mục dữ liệu của iMessage sẽ được iOS đưa vào Bộ nhớ khác trên iPhone. Và iOS sẽ mặc định lưu tất cả các tin nhắn của bạn mãi mãi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt lại hạn thời gian lưu tin nhắn.

Để thao tác, bạn vào

 • Bước 1: “Cài đặt” > “Tin nhắn” > Lưu tin nhắn
 • Bước 2: Tick vào “30 ngày” hoặc “1 năm”

Xoá bộ nhớ khác iPhone bằng cách cài đặt lại thời gian lưu tin nhắn iMessage 

Xoá các ứng dụng ít sử dụng

Việc xoá các ứng dụng ít sử dụng ngoài việc giảm dung lượng ở mục “Ứng dụng” thì ở bộ dung lượng bộ nhớ khác cũng được giảm theo. Vì như đã nói ở trên, iOS đã được thiết lập để nhớ các thao tác thiết lập khi người dùng thao tác ở giao diện đó, và lưu các tập tin này vào mục “Khác”

Bạn có thể vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Dung lượng iPhone” kéo xuống bạn sẽ thấy cụ thể các ứng dụng đã chiếm bao nhiêu trên bộ nhớ của bạn.

Dựa vào đó và thói quen sử dụng của bạn, hãy xoá các ứng dụng mà bạn không sử dụng nhiều nữa

Xoá bộ nhớ khác iPhone bằng cách xoá các ứng dụng ít sử dụng

Để xoá ứng dụng, ra ngoài giao diện màn hình chính, bấm và giữ yên ngón tay trên ứng dụng đó rồi bấm vào > “Xoá ứng dụng”.

Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết trên. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu Bộ nhớ khác là gì, tại sao bộ nhớ khác lại được sinh ra. Cách kiểm tra bộ nhớ khác đang chiếm bao nhiêu dung lượng và cách xoá nếu bạn cảm thấy dung lượng của phần này đang bị nhiều trên iPhone của bạn nhé. Tin Hay Công Nghệ mến chúc các bạn luôn nhiều sức khoẻ, thành công và giải quyết được các vấn đề trên thiết bị của với các nội dung mà chúng tôi cung cấp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here