Có nên mua, sử dụng iPhone 6 vào năm 2022?

0
1471

Ngày 19/9, Apple cho ra mắt giới mộ điệu công nghệ dòng iPhone 6 là. Đây là dòng series iPhone được đánh giá là dòng iPhone có sự cải biến đột phá so với các dòng iPhone 5, iPhone 6 trước đây. Vậy năm 2022, iPhone 6 có còn đáng mua, vì sao nhiều người vẫn rất thích dùng dòng iPhone này mặc dù họ đủ điều kiện sử dụng các dòng iPhone cao cấp hơn.

Đọc thêm các bài viết về thủ thuật iPhone:

Có nên sử dụng iPhone 6 vào năm 2022

Thông số cơ bản của iPhone 6

Chip Apple A8
CPU
Nhân kép Typhoon xung nhịp 1.4 GHz
GPU
PowerVR Series 6 GX6450 (4 nhân)
Bộ nhớ tạm 1 Gb RAM
Dung lượng lưu trữ 16GB, 32 GB
Thương hiệu Apple Inc.
Năm phát hành 9 tháng 9 năm 2014; 7 năm trước (bản 16, 64 và 128 GB)

Hiệu năng iGB RAM trên iPhone 6 – Vẫn rất ổn định

Có một sự thật là 1 GB RAM trên iPhone rất chi là khác biệt với trên Android. Nếu trên Android, bạn sẽ cần những chiếc điện thoại với 4GB, 8GB hoặc thậm chí 16 GB để phục vụ các tác vụ hàng ngày thì với iPhone, bạn chỉ cần 2GB là đủ.

Quay lại trường hợp của iPhone 6, chúng ta có thể thấy rằng những người sử dụng iPhone hiện tại chỉ làm các thao tác cơ bản: nghe, gọi, chơi game nhẹ hoặc tác vụ làm việc nhẹ. 1 GB RAM mà Apple cung cấp, dư sức đảm bảo người dùng làm các tác vụ trên.

Thiết kế huyền thoại của iPhone 6 – cầm nắm rất thoải mái

Mặc dù các người dùng iPhone ở thời điểm hiện tại đã quen với các dòng iPhone có kích thước to hơn như Xs Max, các dòng iPhone Pro, Pro Max. Tuy nhiên, chắc chắn một điều là họ vẫn cảm thấy rất thích thiết kế giúp người dùng có thể cầm nắm thoải mái của iPhone 6.

Cụ thể hơn, độ mỏng điện thoại iPhone 6 giúp chúng ta có cảm giác nó rất nhỏ, kích thước 7,1mm từ trước ra sau, 0,5mm. Hơn nữa, iPhone 6 là điện thoại đầu tiên trong dòng có nút nguồn ở bên cạnh chứ không phải ở trên cùng. Bạn có thể thấy việc này bình thường, tuy nhiên vào những năm 2014, thì đây là một đột phá rất đáng khen so với các dòng điện thoại cùng thời.

Thiết kế huyền thoại của iPhone 6 - cầm nắm rất thoải mái

Chất lượng hiển thị iPhone 6 – đột phá năm 2014, 2022 – sử dụng ổn

iPhone 6 được nâng cấp độ phân giải lên 150 x 1344, mang lại chất lượng điểm ảnh là 327 ppi (với iPhone 5S là 326 ppi). Tuy nhiên, một điểm chênh lệch là đủ để người dùng cảm thấy rất hài lòng khi chuyển từ iPhone 5S lên iPhone 6.

Vào thời điểm phát hành, kiểu dáng công nghiệp bóng bẩy đi kèm với một loạt nâng cấp cho phần cứng bên trong, nhưng màn hình mới là thứ có tác động đáng kể nhất. Với việc tăng kích thước, Apple đã tăng độ phân giải của iPhone 6 lên 750 x 1.344, mang lại mật độ điểm ảnh 327ppi (chỉ cao hơn một phần nhỏ so với 326ppi của iPhone 5s) và nó trông sắc nét.

Độ sáng, độ tương phản và độ chính xác màu sắc cũng rất nổi bật vào thời điểm đó, với iPhone đạt độ sáng tối đa 585cd / m2, đạt tỷ lệ tương phản 1.423: 1 bắt mắt, xếp hạng độ chính xác màu sắc rất ấn tượng với Delta E là 1,74 và độ phủ sRGB là 95%.

Chất lượng hiển thị iPhone 6 - đột phá năm 2014, 2022 - sử dụng ổn

Dung lượng tuổi thọ pin iPhone 6 – ít so với các dòng điện thoại hiện nay

Dung lượng gốc của iPhone 6 là 1810 mAh, là dung lượng pin khá pin so với các mẫu điện thoại ngày nay. Nếu bạn vẫn còn sử dụng iPhone 6 hay dự định sử dụng thì pin alf điểm bạn cần cân nhắc nhất. Vì như đã nói, không ai mua iPhone 6 để chơi game hay làm các tác vụ nặng cả. Nếu bạn sử dụng vì các tác vụ đơn giản thì dung lượng trên không vấn đề gì cả.

iPhone 6 – Con số may mắn, nhiều sếp lựa chọn

Bạn đã từng thấy sếp sử dụng iPhone 6 không? Tôi thì thấy khá nhiều. Chắc chắn là họ đủ khả năng để có thể mua các dòng điện thoại cao cấp và cao cấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong qúa trình tìm hiểu, mình có biết được rằng, nhiều người quan niệm số 6 là con số may mắn.

Cụ thể hơn, theo tiếng Hán thì số 6 còn được gọi là Lục, hay nhiều người đọc là Lộc. Nhiều người kinh doanh, các sếp chắc chắn là rất quan tâm đến vấn đề các yếu tố mang lại may mắn cho mình. Cho nên, cũng vì thế mà khá nhiều người là sếp, vẫn rất thích sử dụng đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm bài viết Ý nghĩa sim lộc phát 68

iPhone 6 - Con số may mắn, nhiều sếp lựa chọn

Qua bài viết này, chắc chẳn các bạn đã biết được cơ bản cấu hình của những chiếc iPhone 6 là phù hợp cho những tác vụ nào rồi chứ nhỉ? Vâng! Nếu bạn đang cần tìm máy phụ, một chiếc máy phục vụ các tác vụ cơ bản như nghe, gọi nhắn tin, lướt Facebook, Youtube và một chiếc điẹn thoại có con số biểu tượng của may mắn thì iPhone 6 chắc chắn là sự lựa chọn của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here