Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng – Cách khắc phục

0
263
pin iPhone chỉ sạc đến 80% là dùng - Thumbnail

iPhone của bạn đang gặp tình trạng sạc pin chỉ tới 80% là dừng không thể sạc tiếp. Đây là lỗi gì, khắc phục như thế nào hay là bản cập mới của Apple. Cùng tìm hiểu tại sao iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng và làm thế nào để khắc phục các bạn nhé.

Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng?

Vào ngày 19/9/2019, Apple tung ra bản cập nhật chính thức cho hệ điều hành iOS 13. Ở phiên bản này, Apple đã giới thiệu một tính năng mới vô cùng đặc biệt, gọi là “Tối ưu hoá sạc pin”.

Với iOS 13 trở lên, iPhone của bạn học hỏi từ thói quen sạc hàng ngày của bạn để cải thiện tuổi thọ của pin.

Cụ thể hơn, các chuyên gia của Apple cho rằng chế độ tối ưu hoá sạc pin sẽ giúp iPhone của bạn học được thói quen sạc hằng ngày của bạn, tự động không nhận thêm sạc ở những khung giờ nghỉ ngơi, nhất là buổi tối, hạn chế tình trạng sạc pin qua đêm, gây hư hỏng đáng tiết.

Chúc năng Sạc pin tối ưu hoá trên iOS 13 khiến iPhone sạc tới 80% là dừng
Chúc năng Sạc pin tối ưu hoá trên iOS 13 khiến iPhone sạc tới 80% là dừng

iOS 13 là phiên bản thứ mười ba của hệ điều hành iOS, được thiết kế và phát triển bởi Apple Inc., là phiên bản kế nhiệm của iOS 12, và được kế nhiệm bởi iOS 14. Wikipedia

Quá trình tối ưu hoá sạc pin iPhone giúp bảo vệ pin như thế nào?

Với tính năng tối ưu hoá sạc pin, iPhone của bạn sẽ chỉ sạc đến 80% rồi không nhận thêm pin. Sau đó khoảng một khoảng thời gian khi bạn rút sạc, thiết bị mới tiếp tục sạc đầy pin. Như đã nói ở trên, việc này giúp bảo vệ pin của bạn tránh khỏi tình trạng bị chai pin, hao mòn pin do thói quen sử dụng, thói quen sạc hằng ngày.

Sạc pin tối ưu hoá - iPhone của bạn sẽ chỉ sạc đến 80% rồi không nhận thêm pin

Cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc đến 80% pin là dừng

Tuy là vậy, nhưng một số người vẫn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng tính năng này của iPhone vì cho rằng nó phiền phức khi ngắt quãng thời gian sạc và cho rằng nó không cần thiết.

Để tắt tính năng “Tối ưu hoá sạc pin” trên iPhone, hãy làm theo các bước sau nhé.

  • Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn “Pin”
  • Bước 2: Sau đó ở mục Sạc pin được tối ưu hoá, tắt chức năng này đi.

Cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc đến 80% pin là dừng, tắt sạc pin tối ưu hoá

iPhone chỉ sạc được 80% – Giải thích từ Điện Thoại Vui TV

Vậy là qua bài viết này, các bạn đã biết tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng và chế độ sạc pin tối ưu hoá lá gì, hi vọng ở bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình những thông tin thủ thuật công nghệ hay, hữu ích cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here