• 3 lý do để iPhone 12 Mini là chiếc smartphone của bạn ngay bây giờ
  • Chuyên gia tiết lộ gây sốt về iPhone SE4, dân tình nghe xong cực hào hứng
  • iPhone 15 được khẳng định dùng sạc Type-C nhưng theo chuẩn MFi

Nếu bạn là người dùng iPhone hiện đang gặp phải sự cố sạc chậm, bạn không cần lo lắng vì có thể là do một tính năng mới. Tính năng mới ra mắt gần đây mà Apple gọi là Sạc năng lượng sạch đã gây được tiếng vang lớn trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Tính năng này đã được giới thiệu trong iOS 16.1. Mục đích của nó là giảm bớt tác động của người dùng iPhone đối với môi trường bằng cách giảm lượng năng lượng tiêu thụ trong khi sạc pin cho thiết bị.

 

Tính năng Sạc năng lượng sạch của iPhone là gì?

Apple đã phát hành tính năng Sạc năng lượng sạch vào tháng 10/2022, giúp người dùng ở Hoa Kỳ đang sử dụng iPhone chạy iOS 16.1 trở lên có thể truy cập tính năng này. Tính năng này được thiết kế để giảm lượng khí thải carbon của bạn bằng cách ưu tiên sạc vào những thời điểm có điện với lượng khí thải carbon thấp hơn.

 

Về cơ bản, mỗi khi bạn cắm iPhone vào bộ sạc, iPhone của bạn sẽ nhận được dự báo về lượng khí thải carbon từ lưới điện địa phương. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ sử dụng thông tin này để chỉ sạc iPhone khi nó có thể lấy năng lượng từ nguồn sạch hơn. Vì vậy, bạn có thể cắm điện thoại của mình vào và vài giờ sau thấy điện thoại hầu như không được sạc.


Làm cách nào để tắt tính năng Sạc năng lượng sạch của iPhone?

Tính năng này được bật theo mặc định nhưng rất đơn giản để tắt. Những người có iPhone có thể vào phần cài đặt, sau đó là pin, sau đó là tình trạng pin và sạc, cuối cùng là sạc năng lượng sạch và chọn “tắt”.

 

Các nguyên nhân khác khiến iPhone sạc chậm bao gồm kết nối kém, đầu nối sạc bị chặn hoặc hỏng, thiết bị quá nóng hoặc phiên bản phần mềm lỗi thời. Người dùng được Apple cảnh báo không sử dụng các phụ kiện bị hỏng.

Gã khổng lồ công nghệ đã được khuyên nên sử dụng ổ cắm điện trên tường và đảm bảo rằng cáp sạc, bộ chuyển đổi USB trên trường và ổ cắm trên tường hoặc cáp nguồn AC được kết nối chắc chắn trước khi thử ổ cắm khác.

 

Ngỡ ngàng giá iPhone 11 Pro giảm cháy sàn, có nên mua trong tháng 2/2023

iPhone 11 Pro đang cho thấy nó là một chiếc iPhone cũ với giá bán rất cạnh tranh trong tháng 2/2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *