• Qualcomm Công bố Danh sách các Đội vào Chung kết Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023
  • Qualcomm hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu TG để ứng dụng Snapdragon Satellite vào smartphone
  • Qualcomm Hợp tác với Đội đua F1 Mercedes-AMG PETRONAS Mang đến Trải nghiệm Bứt phá và Sáng tạo

 

Tại sự kiện MWC Barcelona 2023, Viettel High Technology (một thành viên Tập đoàn Viettel) đã cho ra mắt các nguyên mẫu sản phẩm DU và RU hoạt động trên Nền tảng RAN 5G của Qualcomm, bổ sung vào danh mục sản phẩm hoàn thiện của công ty bao gồm Core Network và Hệ thống OCS. Những sản phẩm mới tương thích với mạng O-RAN này có hiệu suất năng lượng và hiệu quả hoạt động vượt trội, được trang bị Massive MIMO băng tần millimeter (mmWave Massive MIMO), và ứng dụng công nghệ 64T64R với radio 4T4R, tích hợp giao diện Ethernet 300 Gbps, và có khả năng hỗ trợ những tính năng phức tạp như công nghệ Dynamic Spectrum Sharing (DSS). Với các tính năng vượt trội này, những giải pháp công nghệ mới của Vietttel giúp đơn giản hóa việc triển khai mạng trên quy mô lớn, giảm thiểu chi phí sở hữu (TCO), và từ đó giúp cho các doanh nghiệp và các đơn vị vận hành hệ thống mạng di động hiện thực hóa tiềm năng lợi nhuận của hoạt động chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Giám đốc Vận Hành Viettel High Technology cho biết: “Với vai trò vừa là đơn vị vận hành vừa là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), chúng tôi sở hữu lợi thế hoàn toàn khác biệt khi sử dụng các mạng lưới thương mại để thúc đẩy sự phát triển và triển khai mạng 5G Open RAN. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm đa dạng của chúng tôi và huyên môn của Qualcomm trong lĩnh vực 5G giúp thúc đẩy tiến trình thương mại hóa các giải pháp 5G của Viettel trên diện rộng.”


Ông Durga Malladi, Phó Chủ Tịch và Quản Lý bộ phận Mô-đun và Cơ sở Hạ tầng Di động tại Qualcomm Technologies, Inc. cho biết “Chúng tôi luôn cố gắng hướng tới đổi mới sáng tạo và phá bỏ giới hạn về mặt công nghệ để mang đến cho các đối tác giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, giúp họ phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và mang đến cho người dùng những trải nghiệm 5G cao cấp. Thông qua sự kiện ra mắt các sản phẩm Open RAN cấp thương mại cùng với Viettel, chúng tôi có thể góp phần đẩy nhanh tiến trình triển khai cho các đơn vị vận hành trên toàn cầu và tiếp tục phát triển các mạng lưới hiện đại thế hệ tiếp theo.”

Các thiết bị DU và RU thử nghiệm của Viettel hoạt động dựa trên card tăng tốc Qualcomm X100 5G RAN và Nền tảng Qualcomm QRU 100 5G RAN dự kiến sẽ được ra mắt vào quý II năm 2023 và thương mại hóa vào quý IV năm 2023, đánh dấu một bước tiến quan trọng cho quan hệ hợp tác của Viettel và Qualcomm để mang công nghệ 5G tân tiến đến mọi nơi trên thế giới.

 

Qualcomm hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu TG để ứng dụng Snapdragon Satellite vào smartphone

Tại Mobile World Congress Barcelona (27/2/2023), Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố hợp tác với Honor, Motorola, Nothing, OPPO, Vivo và Xiaomi để phát triển smartphone có khả năng liên lạc vệ tinh, sử dụng sản phẩm Snapdragon® Satellite mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *