Apple đã bắt đầu đưa iOS 16.5 RC2 tới tay các nhà phát triển và người dùng đăng ký chương trình thử nghiệm public beta. Đây là bản iOS với số phiên bản nội bộ là 20F66.

 

iOS 16.5 RC2 đã gần như chính thức khi được cập nhật 2 lần, trước đó, 6 ngày bản RC đầu tiên đã được công bố nhưng có vẻ như đã có lỗi lớn nên Apple phải tung ra bản RC2 để khắc phục nếu không có lẽ giới công nghệ và người dùng đã có thể nhận được iOS 16.5 mới.

Những cập nhật của iOS 16.5 RC2

Trên thực tế theo dội dung cập nhật của iOS 16.5 RC2 nó gần như đồng nhất vói bản RC, không thêm bất kỳ chức năng và tính năng mới nào, nó vẫn có các tính năng như sau:

 
  • Bổ sung bộ Hình nền “Lễ kỷ niệm cầu vồng” mới trên màn hình khóa để tri ân văn hóa và cộng đồng LGBTQ+;
  • Đã khắc phục sự cố “Tiêu điểm” có thể không phản hồi;
  • Khắc phục sự cố trong đó “Podcast” trong CarPlay có thể không tải nội dung;
  • Đã khắc phục sự cố trong đó cài đặt Thời gian sử dụng có thể hoàn nguyên hoặc không đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

 

Điều đáng nói là trên iOS 16.5, chức năng bắt đầu quay màn hình thông qua Siri cũng đã được bổ sung, nói một cách đơn giản, người dùng có thể gửi hướng dẫn thông qua “Hey Siri, start screen recording” để iPhone bắt đầu quay màn hình trực tiếp.

Dừng ghi âm cũng có thể được vận hành thông qua lệnh thoại “Này Siri, dừng ghi âm”, điều này thuận tiện hơn so với việc chọn ghi lại màn hình trong trung tâm điều khiển trước đây.

Nếu bản cập nhật iOS 16.5 RC2 ổn định, Apple có thể sẽ chính thức phát hành nó vào tuần sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *