Trong suốt nhiều năm qua, Liên Quân Mobile vẫn là một trong những tựa game mobile được đánh giá là hay nhất trên nền tảng di động và sở hữu cộng đồng gamer siêu khủng. Tuy rằng, tựa game được phát triển bởi TiMi Studio Group cũng không thoát khỏi tình trạng giật, đơ trong quá trình chơi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trận chiến. Để có thể khắc phục phần nào tình trạng trên, bạn đọc có thể thực hiện dựa trên các bước dưới đây.

Thực hiện tắt ứng dụng và mở lại

 

Đây là cách thức đơn giản nhất giúp cho tựa game được khởi động lại từ đầu một cách nhanh chóng. Tùy thuộc trên mỗi thiết bị mà bạn có thể tắt ứng dụng một cách khác nhau. Chẳng hạn như trên các dòng sản phẩm iPhone X trở lên (không có phím TouchID), bạn có thể vuốt từ dưới lên và tắt ứng dụng bằng cách vuốt ứng dụng lên trên. Đối với những dòng máy có phím home TouchID, bạn nhấn hai lần phím home TouchID để truy cập màn hình đa nhiệm và tắt ứng dụng như cách tương tự.

Trên một số mẫu Android, bạn có thể truy cập trực tiếp màn hình đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần phím home và vuốt lên trên hoặc bên trái để tắt ứng dụng. Sau đó, bạn có thể truy cập lại Liên Quân Mobile và chờ một khoảng thời gian ngắn để tựa game kết nối lại trận đấu nhé.

Mạng kết nối bạn không thật sự ổn định

 

Mạng kết nối cũng là một trong những yếu tố chính khiến cho quá trình chơi game của bạn bị gián đoạn. Bạn nên thử tìm và kết nối đến các đường truyền khác hoặc sử dụng mạng 4G hoặc 5G trên chính thiết bị của bạn để đường truyền được đảm bảo nhất có thể nhé.

Khởi động lại máy

 

Phần cứng và phần mềm trên thiết bị xung đột là điều thường xảy ra không chỉ với Android mà cả những thiết bị iPhone. Tình trạng này khiến cho ứng dụng không còn hoạt động ổn định như trước và xảy ra lỗi chậm/giật trong quá trình chơi. Lúc này, bạn có thể khởi động lại thiết bị và mở lại tựa game Liên Quân Mobile xem sao nhé.

Cập nhật ứng dụng

 

Có thể phiên bản của bạn đang chơi là phiên bản cũ và đang gặp lỗi nào đó nghiêm trọng khiến máy bạn bị giật hay đơ. Bạn có thể truy cập Google Play Store và App Store để tiến hành nâng cấp ứng dụng bạn nhé.

Để máy nghỉ ngơi

 

Chơi game trong thời gian dài cũng sẽ khiến máy bị nóng lên nghiêm trọng, ảnh hưởng đáng kể đến khung hình của Liên Quân Mobile. Nếu nhận thấy hiện trạng trên, bạn nên tạm nghỉ game khoảng thời gian ngắn hoặc đặt để máy đến nơi có nhiệt độ thoáng mát để giúp cho thiết bị cân bằng lại nhiệt độ bên trong.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với tựa game Liên Quân Mobile.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *