• Huawei tại MWC 2023: Một thế giới thông minh cần có ngành ICT và nền kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn
  • Huawei: Tiến tới kỷ nguyên 5.5G, mở rộng 5 lĩnh vực kinh doanh tiên phong
  • MWC Barcelona 2023: Huawei kêu gọi toàn ngành tiến nhanh hơn đến một Thế giới Thông minh

Nhà máy 5G – ‘Giải thưởng Thách thức Công nghiệp 5G’

Với các giải pháp di động tiên tiến do Huawei và China Mobile cung cấp, Midea Group đã thành công xây dựng nhà máy 5G đầu tiên trên thế giới tại thành phố Kinh Châu (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Tại đây, các khâu sản xuất thiết bị gia dụng được kết nối liền mạch hoàn toàn bằng 5G thông qua 15 kịch bản và các thiết bị 5G, giúp đối tác cải thiện chất lượng và hiệu quả đầu tư, hướng tới việc sản xuất xanh và an toàn. Nhờ đó, giải pháp nhà máy thông minh 5G đã được trao “Giải thưởng Thách thức Công nghiệp 5G”, ghi nhận thành công trong việc ứng dụng rộng rãi công nghệ 5G trong sản xuất thông minh nói chung và nỗ lực phát triển 5G của Huawei nói riêng.

Tại sự kiện trao giải, ông Eric Bao – Chủ tịch Dòng sản phẩm Hệ thống số trong nhà của Huawei chia sẻ về phương hướng phát triển của việc ứng dụng 5G: “Sắp tới, Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp mạng lưới sáng tạo trong nhà để đẩy nhanh quá trình số hóa công nghiệp và tạo ra giá trị kinh doanh mới từ 5G”.

Nhà máy thông minh 5G của Huawei nhận “Giải thưởng Thách thức Công nghiệp 5G”

Huawei RuralLink – ‘Sáng kiến Di động Tốt nhất cho các Thị trường Mới nổi’

Huawei RuralLink là giải pháp đầu tiên trong ngành sử dụng công nghệ truyền tải vi sóng, chỉ với 4 tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp đủ điện cho toàn bộ trạm phát sóng. Và chỉ triển khai một lần duy nhất, RuralLink có thể cung cấp vùng phủ sóng với các dịch vụ 2G đến 4G, đồng thời có thể phát triển lên 5G, đảm bảo trải nghiệm lâu dài cho nông thôn với mức tiêu thụ điện tối ưu và chi phí cực thấp, không cần triển khai thêm các băng thông cơ sở độc lập mà vẫn có thể chia sẻ tài nguyên băng thông cơ sở từ các trạm gốc hiện có.

Bằng việc ứng dụng các công nghệ sáng tạo để giải quyết các vấn đề kết nối tại các vùng sâu vùng xa, Huawei RuralLink đã giành được giải ‘Sáng kiến Di động Tốt nhất cho các Thị trường Mới nổi’, ghi nhận những nỗ lực tìm kiếm, phát triển và đổi mới giải pháp của doanh nghiệp trong việc kết nối của người dùng, đặc biệt tại các khu vực còn hạn chế.

Tại sự kiện, ông Aaron Jiang – Chủ tịch Dòng sản phẩm SingleRAN Không dây của Huawei chia sẻ: “Sáng kiến RuralLink hiện đã hỗ trợ đưa kết nối đến các vùng sâu vùng xa, nâng cấp trải nghiệm cho nhiều người dân và doanh nghiệp nhỏ. Trong tương lai, Huawei cam kết sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ giúp nông thôn tiếp cận quá trình số hóa, mang lại cuộc sống số cho tất cả mọi người và phát triển cân bằng nền kinh tế số toàn cầu.”

Huawei RuralLink vinh dự nhận giải thưởng ‘Sáng kiến Di động Tốt nhất cho các Thị trường Mới nổi”

Huawei FDD Beamforming – ‘Công nghệ Di động Đột phá nhất’

Chùm tín hiệu FDD Huawei (Huawei FDD Beamforming) là dòng sản phẩm mang tính cách mạng của Huawei, hỗ trợ cải thiện dung lượng và phạm vi phủ sóng dải tần trung của FDD, cân bằng tốc độ 5G tải lên và tải xuống, giảm tắc nghẽn trên các dải tần thấp, đảm bảo trải nghiệm tối ưu trên tất cả các băng tần dưới 3 GHz. Với sự tối ưu về trải nghiệm người dùng và hiệu quả đầu tư cho các nhà mạng, dòng sản phẩm hiện đã được hơn 100 nhà khai thác trên toàn thế giới triển khai với mục tiêu xây dựng mạng 5G tốt nhất, hiệu suất cao nhất và mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.


Theo đó, tại MWC2023, Huawei tiếp tục nhận giải thưởng ‘Công nghệ Di động Đột phá nhất’ cho Huawei FDD Beamforming sau 01 năm nhận giải thưởng “Cơ sở Hạ tầng Mạng di động Tốt nhất” dành cho Huawei FDD Gigaband.

Ông Fang Xiang – Phó chủ tịch Dòng sản phẩm không dây của Huawei chia sẻ về những giá trị của Huawei FDD Beamforming: “Dịch vụ 4G và 5G đã phát triển thần tốc, liên tục mở rộng vùng phủ sóng về quy mô lẫn độ sâu. Sản phẩm đã giúp các nhà mạng mở rộng cả dung lượng 4G và 5G, xây dựng mạng xanh chất lượng cao với vùng phủ sóng sâu, rộng, tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển dịch vụ đang gia tăng nhanh chóng cho một xã hội thông minh hơn”.

Huawei FDD Beamforming nhận giải thưởng ‘Công nghệ Di động Đột phá nhất’ từ GSMA

Huawei MetaAAU – ‘Cơ sở Hạ tầng Mạng di động Tốt nhất’

Huawei MetaAAU là sản phẩm sáng tạo AAU thế hệ thứ ba của Huawei, mở ra hướng đi mới xanh hơn cho Massive MIMO khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ ELAA (giàn ăng-ten cực lớn). Hiện nay sản phẩm đã được triển khai tại hơn 50 thành phố trên thế giới với hơn 100.000 thiết bị, hỗ trợ cải thiện 40% trải nghiệm người dùng tải lên, giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng, và giảm TCO (Tổng chi phí sở hữu công nghệ) cho nhà khai thác. Với những bước đột phá trong hiệu suất mạng và năng lượng, Huawei MetaAAU đã được GLOMO công nhận và trao giải ‘Cơ sở Hạ tầng Mạng di động Tốt nhất’ năm nay.

Ông Ritchie Peng – Chủ tịch Dòng sản phẩm 5G & LTE TDD của Huawei nhấn mạnh: “Trong tương lai, Huawei sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong ngành công nghệ để đưa công nghệ ELAA phù hợp với nhiều dải tần và nhiều kịch bản hơn, phát triển các sản phẩm và giải pháp 5G hàng đầu, đồng thời xây dựng mạng hiệu quả và chất lượng cao để các nhà khai thác đón đầu kỷ nguyên 5G mới”.

Sản phẩm Huawei MetaAAU nhận giải ‘Cơ sở Hạ tầng Mạng di động Tốt nhất’

Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) là giải thưởng uy tín nhất trong ngành di động, do Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) tổ chức, được đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành suốt 27 năm qua. GLOMO công nhận nỗ lực và đóng góp to lớn của các công ty, cá nhân và chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới ngành công nghiệp di động, cũng như luôn tiên phong dẫn đầu trong thế giới siêu thực và siêu kết nối.

 

Huawei tại MWC 2023: Một thế giới thông minh cần có ngành ICT và nền kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn

Tại sự kiện MWC Barcelona 2023, Huawei cùng các nhà khai thác, các đối tác trong ngành và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, thảo luận về “CÁCH THỨC hướng tới Thế giới Thông minh”. Theo đó, các bên sẽ trao đổi về việc áp dụng Kế hoạch kinh doanh GUIDE trong việc xây dựng nền tảng của 5.5G dựa trên những thành công của 5G hiện tại, để xây dựng một thế giới thông minh toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *