• iPhone 15 Pro tiếp tục rò rỉ thiết kế: Viền màn hình mỏng, cạnh cong và cổng USB-C
  • iPhone 13 giống hệt iPhone 14, giá rẻ hơn đủ mua thêm AirPods, mua hay không mua?
  • Apple giảm số lượng đơn đặt hàng chip 3NM mới
  • iPhone 15 Pro sẽ có RAM ngang ngửa Galaxy S23

Để mô tả chính xác nhất uy quyền thị trường của một gã khổng lồ công nghệ chiếm gần một nửa số thiết bị được bán của thị trường trên toàn thế giới không ví dụ nào trực quan hơn việc Apple đang chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng.

Top doanh số máy tính bảng Quý cuối cùng 2022

Bất kể bạn có phải Fan hay không, Apple rõ ràng xứng đáng được khen ngợi vì những gì họ đã làm được trong ngành máy tính bảng toàn cầu từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, bán được 22,5 triệu chiếc iPad để đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 28,8% so với cùng kỳ năm 2021 và năm giữ 49,2% thị phần.

Đúng vậy, gần một nửa máy tính bảng được bán trên toàn thế giới trong ba tháng cuối năm ngoái là iPad, giúp mở rộng miếng bánh của Apple từ 38,3% trong quý 4 năm 2021 và 37,5% trong quý 3 năm 2022.

Doanh số máy tính bảng tính cả năm 2022

Điều thực sự đáng chú ý về tiến trình này là nó đã đạt đến điểm bão hòa đối với toàn bộ thị trường máy tính bảng. Toàn bộ thị trường máy tính bảng vốn chỉ tăng từ 45,6 lên 45,7 triệu chiếc được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ quý 4 năm 2021 đến quý 4 năm 2022.


Tất nhiên, kết quả rất khả quan của Apple cho đến cuối năm là điều dễ hiểu được giải thích bằng việc phát hành iPad thế hệ thứ 10 “thông thường” vào tháng 10 với thiết kế hoàn toàn mới và iPad Pro 11 và 12,9 inch được nâng cấp , cả ba mẫu này rõ ràng đã trở thành hit ngay lập tức.

iPad Gen 10 đống góp không nhỏ cho thành công của Apple

Ở vị trí thứ hai, Samsung cũng đã (tăng nhẹ) doanh số bán hàng trong quý 4 so với cùng kỳ năm trước, trong khi Amazon, Huawei và Lenovo chắc chắn không có quý kinh doanh tốt nhất của mình

Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người chơi ở các vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm của thị trường khi có liên quan đến các lô hàng cả năm và Samsung cũng không thể cải thiện tổng số liệu năm 2021 của mình vào năm 2022.

Điều đó khiến Apple trở thành nhà cung cấp duy nhất trong top 5 đạt kỷ lục tăng trưởng hàng năm vào năm 2022, điều này ấn tượng hơn nhiều khi bạn xem xét toàn bộ thị trường đang bị thu hẹp.

Đúng vậy, tổng doanh số máy tính bảng đã giảm 3,3% vào năm ngoái so với năm 2021, mặc dù sự sụt giảm này diễn ra sau hai năm “tăng trưởng vững chắc”, có nghĩa là các lô hàng toàn cầu vẫn “cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch”. Tuy nhiên năm 2023 được dự đoán là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với Apple và các nhà sản xuất khác.

 

Apple ngăn chặn người dùng thử nghiệm iOS Beta bằng biện pháp mạnh

Apple hiện đã bắt đầu những biện pháp mạnh tay nhằm hạn chế người dùng ồ ạt sử dụng thử nghiệm iOS Beta tràn lan như trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *