• ChatGPT và cơ hội sản phẩm Việt trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo
  • Báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật người Việt từ Cốc Cốc: ChatGPT lọt top từ khóa tìm nhiều nhất
  • Tiktok sắp cho người dùng tạo ảnh đại diện ‘tùy chỉnh sáng tạo’ bằng AI thông minh như ChatGPT
  • Những câu trả của ‘bậc thầy kiến thức’ ChatGPT khiến ai cũng phải ‘há hốc’

Sau một thời gian gây bảo trên không gian mạng, ứng dụng AI đình đám ChatGPT đã chính thức có mặt trên iOS dành cho các thiết bị iPhone, iPad của Apple. Trước đó, người dùng chỉ có thể truy cập vào ChatGPT thông qua trang web (chat.openai.com) trong khi đó trên thiết bị di động, cách tốt nhất để dùng ChatGPT là thông qua ứng dụng Bing của Microsoft.

 

ChatGPT trên iOS

Ứng dụng iOS cho ChatGPT khởi đầu cho quá trình mở rộng trên các thiết bị phần cứng. OpenAI cũng hứa hẹn rằng phiên bản Android sẽ sớm ra mắt. Ứng dụng này miễn phí sử dụng, đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói, được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI.

Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad và có thể tải xuống từ App Store. OpenAI cho biết họ sẽ triển khai ứng dụng này ở Hoa Kỳ trước tiên và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác “trong vài tuần tới”.

OpenAI trước đây không gợi ý rằng một ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ ra mắt, nhưng điều đó có ý nghĩa với sự phổ biến đáng kinh ngạc của ChatGPT. Chatbot AI đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã được sử dụng rất nhiều. Một số ước tính bên ngoài cho thấy ứng dụng đã thu hút 100 triệu người dùng vào tháng 1 năm nay, mặc dù OpenAI chưa bao giờ xác nhận những con số này.

 

ChatGPT toan tính điều gì?

Sự ra mắt của ứng dụng rất thú vị, khi xem xét cách tiếp cận hơi mâu thuẫn của OpenAI để định vị ChatGPT trên thị trường. Mặc dù chatbot ra mắt dưới dạng thử nghiệm, nhưng nó đã nhanh chóng tìm thấy đối tượng người tiêu dùng sử dụng bot cho mọi việc, từ gian lận trong các bài luận đại học cho đến các ứng dụng kinh doanh.


Vào tháng 2, OpenAI đã ra mắt gói đăng ký cao cấp cho ứng dụng, ChatGPT Plus, cung cấp quyền truy cập ưu tiên và phản hồi được tạo bằng mô hình ngôn ngữ mới nhất của công ty, GPT-4. Nó có giá 20 USD một tháng. Việc đổ bộ lên iOS cho thấy ứng dụng này có tham vọng rất lớn trong việc trở thành công cụ hỗ trợ người dùng trong mọi việc thậm chí là thay thế Google trong tương lai. Với hơn 1 tỷ thiết bị iOS đang hoạt động, ChatGPT có cơ hội rất lớn và tốc độ tăng trưởng như thần kỳ trong thời gian qua đã chứng minh thế cục sẽ thay đổi rất nhanh.

 

Một số hạn chế của ChatGPT

Cho đến nay, cách tốt nhất để truy cập các mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động là sử dụng ứng dụng Bing của Microsoft, ứng dụng này cung cấp quyền truy cập vào chatbot hỗ trợ GPT-4 của công ty. Một ứng dụng chính thức từ ChatGPT có thể sẽ thu hút một số người dùng này khỏi Microsoft, công ty đã sử dụng quyền truy cập vào chatbot của mình như một cách để thu hút mọi người đến với Bing và Edge. Hy vọng rằng việc ra mắt ChatGPT chính thức cũng sẽ ngăn mọi người đăng ký vô số ứng dụng giả mạo và spam có ý định cung cấp quyền truy cập vào chatbot trên thiết bị di động.

Tất nhiên, ChatGPT có các vấn đề tương tự trên thiết bị di động cũng như trên web. Chúng bao gồm xu hướng bịa đặt thông tin của bot với sự tự tin hoàn toàn và nỗi sợ hãi về quyền riêng tư. OpenAI gần đây mới cung cấp cho người dùng tùy chọn đặt cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư và màn hình chính của ứng dụng (như đã thấy ở trên) vẫn cảnh báo người dùng không chia sẻ “thông tin nhạy cảm” trên ứng dụng.

 

Samsung Galaxy Tab S9 Ultra lộ diện, trang bị hấp dẫn ‘chặt đẹp’ iPad Pro M1

Dòng Galaxy Tab S9 của Samsung có thể ra mắt cùng Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5 và Watch6 vào cuối tháng 7. Máy tính bảng thế hệ mới nhà Samsung đi kèm bộ trang bị hấp dẫn hứa hẹn sẽ là “đối thủ xứng tầm” của iPad Pro M1 nhà Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *