• Samsung Galaxy Tab S9 Ultra lộ diện, trang bị hấp dẫn ‘chặt đẹp’ iPad Pro M1
  • iOS 17 hỗ trợ người dùng tạo giọng nói cá nhân để trò chuyện chỉ sau 15 phút
  • Những dịch vụ độc quyền tại cửa hàng Apple trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam
  • Đôi giày của giới siêu giàu có mức giá khó tin, CEO Apple Tim Cook là tín đồ hàng đầu

Apple hôm nay đã phát hành iOS 16.5, bản cập nhật lớn thứ năm cho hệ điều hành iOS 16. Theo đó, iOS 16.5 không đáng chú ý như một số bản cập nhật trước đây mà nhưng có một số bản sửa lỗi và bổ sung tính năng quan trọng. Nếu bạn đang quan tâm đến bản cập nhật này, dưới đây là những thay đổi lớn.

 

Tab Thể thao trong Apple News

Apple đã thêm một tab Thể thao chuyên dụng trong Apple News , cung cấp cho người hâm mộ thể thao khả năng truy cập nhanh vào các câu chuyện, tỷ số, bảng xếp hạng và các thông tin khác. Người dùng ‌Apple News‌ có thể chọn các đội và giải đấu yêu thích của họ để nhận tin tức được cá nhân hóa.

Nhấn vào thẻ điểm số và lịch thi đấu thể thao trong ‌Apple News‌ giờ đây sẽ chuyển trực tiếp đến các trang trò chơi được điền thông tin bổ sung về các trò chơi cụ thể.

 

Hình nền bộ sưu tập niềm tự hào

Để đi cùng với Mặt đồng hồ và Dây đeo Apple Pride 2023 mới , Apple đã thiết kế Màn hình khóa Lễ kỷ niệm Pride có sẵn trong bản cập nhật iOS 16.5.

Sửa lỗi vặt trong các ứng dụng

Có một số bản sửa lỗi trong bản cập nhật iOS 16.5, bao gồm các bản sửa lỗi cho Spotlight, Screen Time và Podcasts.

  • Khắc phục sự cố trong đó Spotlight có thể không phản hồi
  • Khắc phục sự cố trong đó Podcast trong CarPlay không thể tải nội dung
  • Khắc phục sự cố trong đó cài đặt Thời gian sử dụng có thể đặt lại hoặc không đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị

 

Bản sửa lỗi bảo mật

Theo các tài liệu hỗ trợ bảo mật của Apple dành cho iOS , các bản cập nhật iOS 16.5 và iPadOS 16.5 đã khắc phục một danh sách dài các lỗ hổng bảo mật, bao gồm ba lỗ hổng bảo mật đã được biết là đang bị khai thác tích cực. Hai trong số các vấn đề này đã được giải quyết trong các bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh iOS 16.4.1 và iPadOS 16.4.1 trước đó và không phải là vấn đề nếu bạn đang chạy iOS 16.4.1 (a), nhưng lỗ hổng thứ ba vẫn hoạt động cho đến khi bạn cài đặt phần mềm mới.


Lỗ hổng bảo mật WebKit có thể cho phép kẻ tấn công thoát ra khỏi hộp cát Nội dung web, một sự cố mà Apple đã khắc phục bằng các kiểm tra giới hạn được cải thiện. Apple nói rằng họ đã biết về một báo cáo rằng vấn đề này có thể đã bị khai thác tích cực. Hai lỗ hổng WebKit khác có liên quan đến việc xử lý nội dung web được tạo thủ công độc hại có thể cho phép tiết lộ thông tin nhạy cảm hoặc thực thi mã tùy ý.

Máy mát và không bị hao pin

Theo một số người dùng cài đặt sớm iOS 16.5 không gây ra tình trạng nóng máy và hao pin thường thấy. Như vậy có thể tạm thời kết luận đây là bản cập nhật tương đối lành và ít lỗi.

 

iOS 17 hỗ trợ người dùng tạo giọng nói cá nhân để trò chuyện chỉ sau 15 phút

Apple đã tiết lộ một tính năng đặc biệt trong iOS 17 là Personal Voice (giọng nói cá nhân). Tính năng này hỗ trợ những người có nguy cơ mất khả năng nói “tạo ra giọng nói giống như họ” để trò chuyện với gia đình, bạn bè và những người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *