• iOS 16.5 chính thức ra mắt: Tất tần tật các điểm mới, có bị nóng máy và hao pin?
  • Apple Store mở bán, giá đập hộp iPhone 14 Pro tại các đại lý giảm sập sàn, xả hàng đồng loạt
  • Giá Galaxy S23 Ultra cuối tháng 5 giảm kỷ lục 12 triệu đồng, quyết không để iPhone 14 Plus vượt mặt
  • Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn vẫn có thể mua được nhiều món đồ trên cửa hàng Apple Store Việt Nam

Trong vài ngày kể từ sau khi iOS 16.5 được phát hành, một bộ phận người dùng đã phản ánh trên trang hỗ trợ Apple, Reddit và MacRumors về việc kết nối phụ kiện chuyển đổi từ cổng Lightning truyền thống của Apple sang cổng USB. Đây là loại phụ kiện chuyển đổi giúp người dùng kết nối các phụ kiện dùng kết nối USB với iPhone. 

 

MacRumors,”Sự cố này có thể là do một lỗi phần mềm cần được khắc phục trong phiên bản iOS trong tương lai nhưng nguyên nhân cơ bản vẫn chưa được biết. Apple đã gửi cho các nhà phát triển hôm nay, nhưng bản cập nhật có thể còn nhiều tuần nữa mới được phát hành, vì vậy có thể cần phải có bản cập nhật iOS 16.5.1 nếu công ty muốn sửa lỗi sớm hơn”.

Ngay sau thông tin về lỗi phụ kiện này của Apple, rất nhiều người dùng tỏ ra lo ngại với iOS 16.5 và chưa muốn cập nhật phiên bản ứng dụng này. Tuy nhiên thực tế là lỗi này không nghiêm trọng.

 

Lỗi này xảy ra với phụ kiện mang tên “Cáp Chuyển Đổi Lightning sang USB 3 trên Camera”. Loại phụ kiện này chủ yếu dùng để kết nối iPhone với thẻ nhớ máy ảnh, hoặc trực tiếp với máy ảnh để lấy dữ liệu. Người dùng lỗi này thường làm trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Vì vậy, nếu bạn không dùng đến loại phụ kiện nêu trên, hãy cứ lên iOS 16.5 để tận hưởng những tính năng bởi và tăng cường bảo mật cho thiết bị của mình.


Trên các diễn đàn chia sẻ về thông tin về iOS, rất đông người dùng đánh giá iOS 16.5 dùng mát máy và không xảy ra tình trạng hao pin như những phiên bản trước đó. 

 

iOS 16.5 là bản cập nhật lớn nhưng với một số tính năng được công bố như có thêm Tab Thể thao trong Apple News, có thêm bộ hình nền tôn vinh tháng kỷ niệm cộng đồng LGBTQ+ và hàng loạt lỗi vặt trong các ứng dụng. Cho dù các tính năng mới khá nhỏ, tuy nhiên bạn nên lên iOS 16.5 mới bởi bản cập nhật này đã lấp 39 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng và 3 trong số này đã bị khai thác bởi Hacker.

Để cập nhật iOS 16.5 và iPadOS 16.5, người dùng có thể truy cập như sau: Chọn Settings > General > Software (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Phần mềm sẽ tự động tải xuống và cài đặt trong vài phút. Bạn cần cắm sạc điện thoại hoặc có đầy pin để cập nhật được suôn sẻ nhất.

 

Giá đập hộp iPhone 14 Pro Max giảm mạnh khi Apple Store đầu tiên hoạt động tại Việt Nam

Ngay sau khi cửa hàng Apple trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động, giá đập hộp iPhone 14 Pro Max tại các đại lý bán lẻ liên tục giảm mạnh, khách Việt nhanh tay chốt đơn để mua “dế xịn” với giá cực hời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *