• Giá đập hộp iPhone 11 mới nhất tháng 5/2023: Giảm tháng thứ 3 liên tiếp, bán ‘rẻ như cho’
  • Mở hộp POCO F5 Pro: Hiệu năng ‘đè bẹp’ Galaxy S22 Ultra, màn hình ‘vượt mặt’ iPhone 12
  • Tin công nghệ trưa 12/5: Trên tay Realme 11 Pro+ và Sony Xperia 10 V, giá iPhone 14 Pro Max mới nhất
  • OPPO Find X5 Pro 5G giữa tháng 5 giảm kỷ lục 13 triệu có đủ sức cạnh tranh với iPhone 13?

Apple bắt đầu sử dụng chip Apple Silicon tự phát triển thay vì mua chip Intel cho các máy tính Mac của mình từ năm 2020 và nó đang là chiến lược giúp gã khổng lồ này thành công rực rỡ. Apple hiện đang có hai dòng chip M1 và M2 với các biến thể Pro và Max mạnh mẽ hơn. Theo những thông tin mới nhất, Apple đang tiếp tục chuẩn bị công phá thị trường với một dòng chip M3 mới.

 

Dòng chip M3 mới của Apple có thể có tới 12 lõi CPU

Theo tin trức mới nhất từ chuyên gian Mark Gurman trong bản tin Power On, nhật ký của nhà phát triển App Store cho thấy con chip này chạy trên máy tính xách tay MacBook Pro không báo trước với hệ điều hành macOS 14. Ông nói thêm rằng chipset này có thể là phiên bản cơ sở của M3 Pro và dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào năm tới.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang tiếp tục phát triển trên thế hệ thứ ba của chip Apple Silicon và theo các báo cáo mới nhất, chipset Apple M3 Pro có thể đi kèm với 12 lõi CPU.


 

Chip M3 Pro mạnh đến thế nào?

Nếu các báo cáo được tin tưởng, thì chip Apple M3-series sẽ được sản xuất bằng quy trình nút 3nm từ TSMC. Đối với thông tin 12 lõi, con số này cao hơn nhiều so với CPU 8 lõi trong M1 Pro.

Các tin tức cũng chỉ ra rằng Apple cũng đang chia đều chúng giữa lõi hiệu năng cao và lõi tiết kiệm năng lượng. Điều này hứa hẹn rằng những chiếc máy tính mang con chip mới này sẽ là quái vật thực sự về hiệu năng và là đối thủ đáng gờm với Intel Core i9 mới nhất.

Trước khi chúng ta thấy M3 Pro , sẽ có một số thiết bị được cung cấp bởi chip M3 tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt các thiết bị Mac chạy chip M3 vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, sau đó là một vài thiết bị chạy chip M3 Pro. 

 

iOS 16.5 có gì mới? Khi nào có bản nâng cấp chính thức?

Nếu như iOS 16.4.1a khiến thiết bị của bạn hao pin đi đáng kể thì iOS 16.5 sẽ là màn ‘cứu thua’ đến từ Apple, bên cạnh đó là một số nâng cấp mới về tính năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *