• Rò rỉ mới của iOS 17 tiết lộ những mẫu iPad ngon bổ rẻ nhưng không còn đáng để mua
  • 8 tính năng mới sẽ xuất hiện trên iOS 17: Bảo mật iMessage tốt hơn, CarPlay thế hệ mới
  • iOS 17 hỗ trợ người dùng tạo giọng nói cá nhân để trò chuyện chỉ sau 15 phút

Nguồn tin từ Bloomberg vừa tiết lộ, iOS 17 sẽ mang đến khá nhiều tính năng thú vị, hữu dụng trong đời sống thường ngày của người dùng. Chẳng hạn như màn hình khóa trên iPhone được tùy biến theo dạng mới, nó sẽ chứa nhiều thông tin về thời tiết, lịch hẹn và thông báo giống như các màn hình thông minh của hệ thống smartphone. Bên cạnh đó, khi người dùng đặt máy xuống mặt bàn và không sử dụng, màn hình khóa lúc này sẽ hiển thị theo chiều ngang, tương tự như cách hiển thị trên màn hình thông minh của Amazon hay Google. Người dùng cũng có thể tùy biến được nền tối và văn bản sáng dành riêng cho tính năng này. Người dùng iPad sẽ sở hữu tính năng này trễ hơn so với iPhone.

 

Trên thực tế, tính năng này không quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Android. Amazon cũng đã từng cung cấp các tùy chọn như vậy trên máy tính bảng của hãng. Giờ đây, Apple sẽ học hỏi và mang trở lại tính năng này với các thiết bị iPhone, hứa hẹn sẽ tạo nên những trải nghiệm tốt hơn nữa.


 

Theo một số thông tin trước đây, iOS 17 sẽ không mang đến nhiều thay đổi lớn về giao diện, cách hiển thị nội dung. Tuy nhiên, đây sẽ là phiên bản mang tập trung vào sự ổn định, ít lỗi vặt và có hiệu năng được tối ưu tốt hơn. iOS 17 dự kiến tung ra trong sự kiện WWDC 2023 vào ngày 5/6.

 

iOS 17 hỗ trợ người dùng tạo giọng nói cá nhân để trò chuyện chỉ sau 15 phút

Apple đã tiết lộ một tính năng đặc biệt trong iOS 17 là Personal Voice (giọng nói cá nhân). Tính năng này hỗ trợ những người có nguy cơ mất khả năng nói “tạo ra giọng nói giống như họ” để trò chuyện với gia đình, bạn bè và những người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *