Từ nhiều năm trước, Apple đã trang bị cho iPhone một tính năng tuy nhỏ nhưng cực kỳ ‘có võ’ – Đó là thay vì mỗi lần lướt xuống phía dưới trang, bạn có thể nhấn vào khu vực phía trên thanh trạng thái để di chuyển lên ngay trang đầu ngay lập tức, mà không phải tốn nhiều thời gian để vuốt lên trên. Tuy là thao tác đơn giản nhưng không có nhiều bạn sử dụng iPhone không hề biết đến.

 Nhấn phía trên thanh trạng thái để vuốt lên trên cùng

Trên iPhone X, bạn có thể nhấn vào phần phía dưới notch ‘tai thỏ’ để di chuyển lên trên màn hình, các thế hệ iPhone cũ thì chỉ cần nhấn vào đồng hồ nằm ở cạnh trên màn hình. Với iPhone 14 thế hệ mới nhất sở hữu cụm notch Dynamic Island, bạn có thể nhấn vào hai bên của Dynamic Island để nội dung được vuốt lên trên cùng. Tính năng này không chỉ áp dụng lúc duyệt web, các mục cài đặt mà với hầu hết ứng dụng iOS đều có thể sử dụng được. 

 Tính năng dịch thuật trực tiếp trên camera iPhone

Ngoài ra, người dùng iPhone còn sở hữu thêm một số thủ thuật thú vị khác trên iPhone như kéo từ cạnh trên xuống để làm mới dữ liệu, xoay ngang màn hình để hiển thị thêm nhiều nội dung hơn, dịch thuật trực tiếp bằng máy ảnh, kích hoạt tính năng chống ồn khi gọi thoại vừa được ra mắt trên phiên bản iOS 16.4. Trên phiên bản iOS 16.5 sắp được ra mắt, Apple còn bổ sung thêm tính năng khá hữu ích với khả năng quay video màn hình thông qua trợ lý ảo Siri.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *