Thủ thuật công nghệ

Bật ngay tính năng này giúp iPhone bạn bảo mật tốt hơn, ngăn chặn phần mềm độc hại

Các phần mềm gián điệp, ăn cắp thông tin của người dùng với mục đích tống tiền, cung cấp dữ liệu cho các tổ chức ‘đen tối’ không còn là chủ đề xa lạ với người dùng di động trên toàn cầu. Nắm bắt được những vấn đề nhức nhối đó, Apple chính thức tung ra tính năng chặn phần mềm gián điệp mang tên “Chế độ phong tỏa” (Lockdown Mode). Tính năng này tuy đã được Apple tung ra từ khá lâu nhưng không phải ai cũng biết, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt Chế độ phong tỏa một cách đơn giản nhất.

Bước 1: Kiểm tra thiết bị của bạn đã được nâng cấp lên phiên bản iOS 16 chưa nhé. Nếu chưa hãy truy cập Settings > General > Software Update và tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới nhất hiện tại.

img 7733 side 1684243186

 

Bước 2: Mở ứng dụng Settings > Chọn Privacy & Security > Chọn Lockdown Mode.

 

Bước 3: Thực hiện bật chế độ phong tỏa bằng cách nhấn vào Turn On Lockdown Mode. Sau đó, thiết bị sẽ khởi động trở lại để hoàn tất quá trình thiết lập tính năng này.

lockdownmodenbc 1684243274

 

Khi kích hoạt tính năng này thành công, Lockdown Mode không chỉ giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại mà còn chặn nhiều tính năng liên quan đến kết nối Internet nhằm bảo mật danh tính, hạn chế khả năng bị các hacker tấn công, kiểm soát dữ liệu của bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button