• Qualcomm Kết hợp cùng Samsung Trình làng Galaxy S23 Series trên Toàn cầu Sử dụng Chip Snapdragon
 • Samsung hợp tác với Qualcomm ra mắt chip rồng dành riêng cho Galaxy S cao cắp
 • Qualcomm hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu TG để ứng dụng Snapdragon Satellite vào smartphone

10 nhóm khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như thành phố thông minh, rô bốt, tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, và nhiều lĩnh vực khác sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 đô la Mỹ mỗi đội để tiếp tục phát triển dự án của mình trong 08 tháng tới khi tham gia giai đoạn ươm tạo bao gồm hỗ trợ kỹthuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000, 75.000 và 50.000 đô la Mỹ trong chương trình chung kết.

Những công ty vượt qua vòng loại được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

Danh sách các công ty vào chung kết QVIC2023 (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái):

 • Công ty TNHH Alpha Asimov Robotics – Robot giao hàng tự động
 • Công ty TNHH Alternō Việt Nam – Lưu trữ năng lượng nhiệt không phát thải chi phí thấp
 • CTCP Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM – Đồng hồ nước thông minh
 • Benkon Corp.– Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí
 • EyeQ Tech – Giải pháp chìa khóa thông minh để nhận/trả phòng khách sạn
 • Công ty cổ phần Next Robotics – Robot di động tự hành
 • Công ty Cổ phần NextVision –Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nền tảng mở
 • CTCP Công nghệ RYNAN – Hệ thống giám sát côn trùng thông minh
 • Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam – Dịch vụ vi di động điện
 • Công ty TNHH Công nghệ XB – Giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động

Chính thức ra mắt từ tháng 12/2019, Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng của Việt Nam. Chương trình với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đang lên bằng cách tìm kiếm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động Qualcomm Technologies và có thể hưởng lợi ích về chuyên môn từ các chuyên gia của Qualcomm trong các lĩnh vực này.


10 công ty được chọn sẽ tham gia vào giai đoạn ươm tạo, qua đó tiếp nhận hướng dẫn về kinh doanh và kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển kế hoạch từ đội ngũ Qualcomm. Phòng lab của Qualcomm tại Hà Nội cung cấp các chức năng liên quan đến ML/AI (máy học/trí tuệ nhân tạo), thí nghiệm camera, âm thanh, kiểm tra tín hiệu RF, xử lý sự cố nhiệt và mô-đem. Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm cho biết: “Tôi rất hào hứn được chào đón các công ty lọt vào chung kết tham gia Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023. Tôi cũng rất vui mừng vì đây là năm đầu tiên chúng tôi nhận được nhiều đơn đăng ký từ miền Trung Việt Nam. Hai công ty Đà Nẵng đã được chọn để tham gia chương trình năm 2023 của chúng tôi. Năm nay chúng tôi cũng nhận được số lượng đơn đăng ký lớn nhất so với các năm trước. Điều này thể hiện rõ ràng sức mạnh ngày càng tăng của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và sự thành công của chương trình QVIC trong việc hỗ trợ các sáng kiến chuyển đổi số của Việt Nam.”

“Chúng tôi rất vui khi thấy những nỗ lực không ngừng của chương trình Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam để nhiều công ty khởi nghiệp trong nước của chúng tôi có thể tận dụng chuyên môn công nghệ và hỗ trợ của Qualcomm để mang lại các giải pháp công nghệ đổi mới trên khắp Việt Nam và hơn thế nữa,” Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Bộ Khoa học công nghệ cho hay. “Xin chúc mừng các công ty lọt vào chung kết Top10 QVIC 2023 vì những nỗ lực vượt bậc và mong rằng các công ty luôn phát triển và triển khai được các công nghệ đổi mới sáng tạo của mình.” Bên cạnh hỗ trợ tài chính 10.000 Đô la Mỹ tiền mặt, xuyên suốt khoảng thời gian tiếp theo của chương trình, mỗi đội sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Qualcomm Technologies về kinh doanh, kỹ thuật, sở hữu trí tuệ và hướng dẫn nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế. Vòng chung kết sẽđược tổ chức vào tháng 09/2023 để chọn ra 3 đội chiến thắng và nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 225.000 đô la Mỹ.

 

Qualcomm hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu TG để ứng dụng Snapdragon Satellite vào smartphone

Tại Mobile World Congress Barcelona (27/2/2023), Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố hợp tác với Honor, Motorola, Nothing, OPPO, Vivo và Xiaomi để phát triển smartphone có khả năng liên lạc vệ tinh, sử dụng sản phẩm Snapdragon® Satellite mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *