Sony tái định nghĩa danh mục ống kính zoom tiêu chuẩn với sự ra mắt của FE 20-70mm F4 G (tên mã SEL2070G), trang bị dải tiêu cự siêu rộng 20-70mm trong một ống kính full-frame khẩu độ cố định F4 gọn nhẹ đáng kinh ngạc. Với chất lượng hình ảnh vượt trội, bắt nét tự động nhanh và chính xác, cùng với một thiết kế thông minh mang đến sự cơ động và vận hành tối ưu; dòng ống kính mới của Sony phù hợp để thực hiện đa dạng nội dung của những nhà sáng tạo, từ quay vlog, sản xuất phim, cho đến chụp ảnh từ chân chung và phong cảnh.

Ống kính zoom tiêu chuẩn mới với thiết kế gọn nhẹ và dải tiêu cự siêu rộng 20-70mm

Với dải tiêu cự chưa từng có 20-70mm và khẩu độ cố định F4, FE 20-70mm F4 G mang đến chất lượng quang học vượt trội trong một thân ống kính gọn nhẹ nhờ kỹ thuật thiết kế tiên tiến nhất của Sony và công nghệ XD Linear Motors (động cơ tuyến tính XD). Kết hợp với thân máy ảnh không gương lật nhỏ gọn, ống kính này có thể mang đến chất lượng hình ảnh ấn tượng dù ở bất kỳ tình huống nào, ở tất cả mọi tiêu cự. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi quay với lượng thiết bị tối thiểu.

Hơn thế nữa, dải tiêu cự bắt đầu từ 20mm cho phép duy trì một góc siêu rộng khi quay ở tỉ lệ khung hình 16:9 hoặc 2.35:1.

Chất lượng hình ảnh vượt trội xứng đáng với biểu tượng ống kính G

Ống kính FE 20-70mm F4 G mới mang đến chất lượng hình ảnh ấn tượng và bokeh tuyệt đẹp xứng đáng với biểu tượng ống kính G.

Với công nghệ mới nhất của Sony, ống kính mới sở hữu chất ảnh đặc trưng của dòng G trong một thiết kế gọn nhẹ đến bất ngờ. Với hai thấu kính AA (advanced aspherical – phi cầu tiên tiến), một thấu kính phi cầu, ba thấu kính ED (Extra Low Dispersion – tán xạ siêu thấp), và một thấu kính phi cầu ED; ống kính của Sony là đỉnh cao công nghệ thiết kế cho phép đồng thời khắc phục lỗi viền tím và quang sai để đạt hiệu suất quang học cực cao trên toàn dải tiêu cự. Lớp phủ tối ưu bổ sung khả năng chống chói và bóng ma cho cấu trúc quang học tiên tiến, nhằm đạt được độ tương phản và chi tiết vượt trội.

Bokeh tuyệt đẹp tạo ra từ cảm biến full-frame càng được nâng tầm với 9 lá khẩu xếp vòng tròn, và hiệu ứng quang sai cầu được tối ưu. Tất cả yếu tố này là nền tảng hỗ trợ đắc lực cho việc sáng tạo những hình ảnh ấn tượng và đáng nhớ.

Khoảng cách lấy nét ngắn của FE 20-70mm F4 G giúp dễ dàng trong việc di chuyển xung quanh chủ thể, điển hình như hoa, để tìm góc lý quay chụp lý tưởng (0.3 mét ở đầu tiêu cự góc rộng và 0.25 mét ở cuối tiêu cự tele khi lấy nét tự động). Độ phóng đại tối 0.39x mang đến hình ảnh cận cảnh chi tiết, sống động.

Tối ưu hiệu suất AF cho ảnh tĩnh và video

Các cụm lấy nét của ống kính được điều khiển bởi hai XD Linear Motors (động cơ tuyến tính XD) mới nhất của Sony, cung cấp lực đẩy cao giúp đạt khả năng lấy nét nhanh, im lặng và hạn chế rung động. Hiệu suất đẩy được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước, qua đó cải thiện tốc độ lấy nét tự động đến 60%. Bên cạnh đó hiệu suất tracking (bắt nét liên tục theo chủ thể) được cải thiện khoảng gấp đôi so với thế hệ trước, các chủ thể chuyển động giờ đây có thể được tracking với sự tin cậy và chuẩn xác ổn định hơn. Khả năng tracking đáng tin cậy còn thể hiện khi chụp ảnh tĩnh liên tục chủ thể di chuyển nhanh ở tốc độ đến 30 khung hình/giây với thân máy Alpha 1, và có thể quay video mượt mà ở mức khung hình cao.


Hiệu suất video được tối ưu để cho ra chất ảnh tinh tế

FE 20-70mm tích hợp công nghệ ống kính mới nhất để giảm hiện tượng focus breathing (tiêu cự bị thay đổi khi lấy nét) cũng như axial shift (thay đổi trường lấy nét) khi zoom để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất khi quay. Ống kính này cũng được thiết kế để vận hành êm ái khi quay phim, với động cơ tuyến tính XD tiên tiến cùng cụm lá khẩu được phát triển hoàn toàn mới để giảm đáng kể tiếng ồn và rung động.

Chế độ chống rung Active Mode của máy ảnh Alpha cực kỳ hiệu quả ở góc siêu rộng 20mm đầu dải tiêu cự của FE 20-70mm F4 G, cung cấp hiệu suất chống rung ấn tượng, đồng thời duy trì góc rộng khi quay. Điều này đặc biệt hữu ích để có những thước ảnh mượt mà và ổn định khi vừa di chuyển vừa quay cầm tay.

Việc lấy nét đặc biệt quan trọng khi quay độ phân giải cao 4K hoặc 8K. FE 20-70mm F4 G kết hợp với thân máy AlphaTM dễ dàng bắt nét chính xác và theo sát chủ thể chuyển động nhanh nhờ hai động cơ tuyến tính XD lực đẩy cao và hệ thống điều khiển cao cấp trong một ống kính gọn nhẹ. Việc có thể đặt niềm tin vào khả năng tự động lấy nét của máy ảnh là một lợi thế lớn khi quay một mình.

Linear Response MF (phản hồi tuyến tính khi lấy nét tay) đảm bảo vòng lấy nét sẽ phản hồi trực tiếp và tuyến tính với những thao tác tinh tế khi lấy nét tay. Vòng khẩu độc lập cho phép điều chỉnh trực tiếp và trực quan khẩu độ của ống kính.

Khả năng vận hành cao và đáng tin cậy ở mọi môi trường

Vòng lấy nét, zoom và khẩu độ độc lập của ống kính FE 20-70mm F4 G được tối ưu về bán kính, độ rộng và vị trí để mang đến khả năng kiểm soát toàn diện khi chụp ảnh tĩnh, hoặc khi quay video.

Nút bấm “focus hold” có thể tùy biến được tích hợp ở hai vị trí dễ thao tác và công tắc “focus mode” ​bên cạnh cho phép nhanh chóng chuyển đổi giữa lấy nét tay và tự động để người dùng có thể thay đổi linh hoạt. Mặc dù là một ống kính siêu rộng, FE 20-70mm F4 tương thích với circular polarising filters (kính phân cực dạng tròn) đến hết phần rìa, mở ra khả năng sáng tạo toàn phần cho người dùng. Ống kính cũng được trang bị một công tắc “Iris Lock”, giúp tránh việc thay đổi khẩu độ ngoài ý muốn khi quay.

Cuối cùng, FE 20-70mm F4 G được thiết kế để chống bụi và độ ẩm bên cạnh thấu kính ngoài có lớp phủ fluorine để chống vân tay, bụi, nước, dầu và những chất bẩn khác.

Giá bán

 

Ống kính FE 20-70mm sẽ được bán tại Việt Nam với giá 27,990,000 đồng. Đặc biệt, khách hàng khi mua sản phẩm sẽ được tặng ngay túi đeo chéo Bellroy từ ngày 10/02 – 28/02/2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *