• Rò rỉ mới của iOS 17 tiết lộ những mẫu iPad ngon bổ rẻ nhưng không còn đáng để mua
  • Bộ đôi máy tính bảng dưới 5 triệu, màn to, pin khỏe, dọa hất cẳng iPad Gen 9 và iPad Mini 6
  • Ngỡ ngàng máy tính bảng trang bị lấn lướt iPad Pro M2, chip mạnh như Galaxy S23 Ultra, giá 10 triệu
  • Xiaomi Pad 6 và Xiaomi 13 thử nghiệm Android 14, quyết đấu iPad Gen 10 và Galaxy S23

iPad đang ngày càng mạnh mẽ hơn thậm chí đã có thể làm được những việc mà Laptop làm được. Dĩ nhiên, Apple đang ngày càng tích cực cập nhật sức mạnh cho iPad. Theo tin tức mới nhất, Apple đã đưa hai ứng dụng dụng phim phổ biến nhất trên máy tính là Final Cut Pro và ứng dụng chỉnh sửa âm thanh Logic Pro lên iPad‌.

 

Cả hai đều là ứng dụng chỉnh sửa và dựng phim, âm thanh hàng đầu hiện nay được nhiều chuyên gia và nhà sản xuất âm nhạc sử dụng. Final Cut Pro và Logic Pro cho ‌iPad‌ sẽ không miễn phí. Người dùng sẽ phải mua với giá 4,99 đô la mỗi tháng hoặc 49,99 đô la mỗi năm, kèm theo bản dùng thử miễn phí một tháng.

Final Cut Pro yêu cầu ‌iPad‌ có chip M1 trở lên, trong khi Logic Pro yêu cầu ‌iPad‌ A12 Bionic trở lên. Các ứng dụng sẽ có sẵn trên App Store bắt đầu từ Thứ Ba, ngày 23 tháng Năm.

 

Hai ứng dụng này đều được tối ưu hóa riêng cho màn hình cảm ứng đa điểm của iPad. Final Cut Pro có thêm bánh xe ảo xuất hiện ở góc bên màn hình thay cho thao tác cuộn chuột để người dùng có thể điều chỉnh timeline của video, di chuyển các clip, thực hiện chỉnh sửa bằng cử chỉ ngón tay, thao tác đa điểm cùng lúc.


Người dùng cũng có thể xem và chỉnh sửa video HDR trên iPad Pro 12,9 inch và áp dụng các loại màu với độ chính xác bằng Chế độ tham chiếu. Với chế độ Máy ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể quay video chất lượng cao ở chế độ dọc hoặc ngang, theo dõi âm thanh và điều khiển lấy nét, độ phơi sáng và cân bằng trắng theo cách thủ công để bạn có thể chụp, chỉnh sửa và xuất bản từ một thiết bị duy nhất tại hiện trường – nếu bạn cảm thấy nghĩa là, như quay video bằng iPad là thực tế theo bất kỳ cách nào.

 

Nếu iPad của bạn được trang bị chip M2, bạn thậm chí có thể ghi âm ở định dạng ProRes. Chỉnh sửa video đa kênh tự động đồng bộ hóa và chỉnh sửa các clip cùng nhau, đồng thời cho phép bạn chuyển đổi góc độ bằng một lần chạm.

Logic Pro trên iPad đi kèm một số tính năng thân thiện với cảm ứng tương tự, tận dụng cử chỉ đa chạm để chơi nhạc cụ ảo và tương tác các nút điều khiển. Trình duyệt âm thanh mới sử dụng “bộ lọc động” giúp khám phá các loại âm thanh khác nhau, với tùy chọn cho nhạc cụ, âm thanh, hiệu ứng vòng lặp….

Cả hai ứng dụng mới này đều tương tác tốt với iPad và khi thêm phụ kiện như bàn phím, chuột giúp tăng tốc khả năng làm việc cho các nhà sáng tạo nội dung.

 

Đối thủ trên cơ iPad Gen10 ra mắt, giá dự kiến 6.1 triệu, trang bị màn hình đẹp như Galaxy S23 Ultra

Mẫu máy tính bảng giá rẻ mới của Honor dự kiến sẽ là đại kình địch với iPad Gen 10 khi sở hữu giá bán rẻ bất ngờ kèm màn hình đẹp như Galaxy S23 Ultra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *