Mới đây, Lenovo đã chính thức công bố hai chiếc máy tính bảng giá rẻ mới bao gồm Lenovo Tab M8 Gen 4 và Lenovo Tab M9. Cả hai đều trang bị màn hình với kích thước phổ biến là 8 inch và 9 inch hướng đến cạnh tranh với iPad Mini 6 và iPad Gen 10 của Apple.

 

Lenovo Tab M9

Được xem là cạnh tranh trực tiếp với iPad Gen 9, Lenovo Tab M9 có màn hình lớn tới 9 inch nhỏ hơn nhưng được thiết kế tràn viền mang đến trọng lượng nhẹ cũng như dễ cầm nắm hơn. Thân máy cũng được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại với chất liệu kim loại, các viền được vát vuông như những dòng iPad Air hay Pro cao cấp nhà Apple.

 

Màn hình 9 inch của Lenovo Tab M9 mang đến khả năng hiển thị chất lượng cao với đa dạng các loại nội dung từ xem phim, chơi game cho đến đơn giản như lướt web đọc tin tức.

 

Lenovo Tab M9 được trang bị bộ vi xử lý lõi tám MediaTek Helio G80, được hỗ trợ bởi RAM 3 GB hoặc 4 GB, cũng như bộ nhớ trong 32 GB lên đến 128 GB. Ngoài ra nó còn có phiên bản với LTE cho phép người dùng cắm SIM để kết nối 4GB không cần Wifi. Máy có viên pin lớn 5100 mAh có thể đủ hơn 15 giờ xem video – một có số khá khủng khiếp.


 

Lenovo Tab M8 Gen 4

Với kích thước màn hình 8 inch, Tab M8 Gen 4 nhỏ hơn một chút so với Tab M9, chiếc máy tính bảng này có thể phù hợp để trẻ em sử dụng để học tập nhờ thiết kế nhỏ gọn dễ cầm và đặc biệt là không bị nặng.

Lenovo Tab M8 (4th Gen ) sở hữu tấm nền IPS LCD 8 inch cung cấp độ phân giải HD 1280 x 800 pixel. Nó có chế độ chăm sóc mắt để bảo vệ khỏi mỏi mắt và ánh sáng xanh. Đối với âm thanh, thiết bị cung cấp cho người dùng loa kép và giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

 

Máy tính bảng này có chipset MediaTek Helio A22 và RAM 3 GB LPDDR4x. Nó đi kèm với dung lượng lưu trữ nội bộ 32GB và khe cắm thẻ nhớ microSD chuyên dụng để lưu trữ bổ sung.

Lenovo Tab M8 (Thế hệ thứ 4) chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 12 gần như có sẵn. Lenovo đã xác nhận rằng họ sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật trong tối đa 3 năm. Máy có camera trước 2 megapixel và camera sau 5 megapixel. Để bảo mật, nó hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt.

Giá bán của Lenovo Tab M9 và  Tab M8 Gen 4

Cả hai chiếc máy tính bảng mới của Lenovo đều đã có mặt tại thị trường Việt Nam, trong đó Lenovo Tab M8 Gen 4 được bán với giá 3,99 triệu đồng rẻ bằng 1/3 so với iPad Mini 6 trong khi đó,  Lenovo Tab M9 có giá từ 4.19 triệu đồng, rẻ hơn iPad Gen 9 một nửa.

Đối thủ trên cơ iPad Gen10 ra mắt, giá dự kiến 6.1 triệu, trang bị màn hình đẹp như Galaxy S23 Ultra

Mẫu máy tính bảng giá rẻ mới của Honor dự kiến sẽ là đại kình địch với iPad Gen 10 khi sở hữu giá bán rẻ bất ngờ kèm màn hình đẹp như Galaxy S23 Ultra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *