• Siêu máy tính dự đoán cục diện Ngoại hạng Anh 2022/23: Bất ngờ với tỷ lệ vô địch của MU và Arsenal
  • Địa chỉ sửa macbook uy tín tại Hà Nội – Máy Tính Trần Anh
  • Mặc kệ Smartphone, Apple chiếm nửa thị trường máy tính bảng, các đối thủ bị bỏ rất xa

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm “Định Hình Tương Lai”, BenQ đã giới thiệu tới công chúng mẫu màn hình tương tác cao cấp dành cho Giáo dục Mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho Doanh nghiệp, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K. Đây là những sản phẩm mà BenQ đã dành hết tâm huyết và tình cảm của mình vào đó nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái và cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Ông Jeffrey Liang, Chủ tịch BenQ khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Bên trái)

Tham gia buổi họp báo, có ông Jeffrey Liang, Chủ tịch BenQ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã chia sẻ rất nhiều về ngành máy chiếu và máy in nói chung và về hoạt động kinh doanh của BenQ nói riêng.

Phóng viên: Chào ông Jeffrey Liang, rất vui khi được gặp gỡ ông bà tại sự kiện họp báo BenQ ra mắt Màn hình tương tác và máy chiếu công nghệ đột phá dành cho giáo dục và khách sạn. Năm 2022 vừa qua, ngành IT đã gặp rất nhiều khó khăn, trước những khó khăn đó, BenQ đã gặp những cơ hội và thách thức gì?

Trả lời: Trong năm 2022 vừa qua, do tác động bởi đại dịch Covid-19 nên việc kinh doanh của BenQ nói chung bị ảnh hưởng rất nhiều. Mọi người phải làm việc Work from Home (làm việc online tại nhà) nhiều hơn nên số lượng sản xuất không được tốt, doanh số về sản phẩm máy chiếu, máy in rất là thấp.

Đối với khách hàng B2B doanh số bán hàng rất thấp, nhưng ngược lại khách hàng B2C doanh số bán hàng rất cao. Bởi vì nhu cầu người dùng làm việc, chơi game và giải trí tại nhà tăng mạnh. Sau khi dịch bệnh lắng xuống, người dân bắt đầu ra ngoài nhiều hơn, du lịch và làm việc bên ngoài nhiều thì doanh số đối với khách hàng B2C lại giảm xuống. Học sinh bắt đầu đi học thì nhu cầu sử dụng máy chiếu và màn hình tương tác tăng mạnh.

Đó chính là cơ hội cũng như thách thức mà BenQ đã gặp phải trong thời kỳ đại dịch và sau đại dịch Covid-19.

Phóng viên: Là sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là Giáo dục Mầm non. Chiến lược bán hàng của BenQ về dòng sản phẩm này như thế nào? BenQ kỳ vọng đạt được doanh số ra sao cho sản phẩm này trong năm 2023.

Trả lời: Các sản phẩm như máy chiếu và màn hình tương tác BenQ dành cho đối tượng học sinh được thiết kế giảm ánh sáng xanh rất nhiều. Điều này an toàn cho mắt của các em nhỏ. Bên cạnh đó, màn hình tương tác của BenQ có tính kháng khuẩn nên cả giáo viên và học sinh đều có thể yên tâm sử dụng. Đặc biệt sau đại dịch Covid, người dùng quan tâm hơn về vấn đề tương tác trực tiếp nên việc đưa ra một sản phẩm có trang bị kháng khuẩn là rất cần thiết cho người dùng.

Nói về chiến lược bán hàng, chúng tôi chưa kỳ vọng vào một con số cụ thể nào cả. Đây chỉ là giai đoạn mới bắt đầu thôi nhưng chúng tôi tin rằng đây là sản phẩm tốt nhất và bảo vệ sức khỏe nhất cho trẻ em. Các sản phẩm của BenQ đều chăm sóc cho mắt, giảm ánh sáng xanh, kháng khuẩn cho các bé khi các bé đụng vào.

 

Màn hình tương tác ứng dụng trong giáo dục.


Phóng viên: Xin ông bà cho biết, máy chiếu gaming X3000i 4LED HDR 4K có những thế mạnh gì để cạnh tranh với các đối thủ khác?

Trả lời: Đầu tiên sản phẩm máy chiếu X3000i 4LED HDR 4K là sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho gaming, nó rất phù hợp và tương thích với máy PS5. Bên cạnh đó, màn hình 4K cho khả năng hiển thị hình ảnh có chiều sâu hơn, đặc biệt là các vùng tối.

Ví dụ mình có thể sử dụng trong phòng khách và sử dụng máy chiếu phủ 120 inch tạo ra không gian trải nhiệm đắm chìm như trong rạp chiếu phim. Điều quan trọng nữa là độ trễ của máy chiếu gần như không có. Chặng hạn mình chơi đá bóng thì chỉ cần nhấn 1 cái là nó đá luôn và không có độ trễ.

X3000i 4LED HDR 4K có độ trễ thấp, độ phân giải cao….là những ưu điểm mà người dùng sẽ thích thú trên sản phẩm này. Mặc dù thiết kế của X3000i 4LED HDR 4K dành cho chơi game nhưng nó vẫn rất thích hợp để xem phim.

Đây cũng là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm, khi mình gõ tìm kiếm máy chiếu gaming thì sản phẩm X3000i 4LED HDR 4K luôn hiển thị trên top đầu.

Ngoài sản phẩm máy chiếu gaming X3000i, màn hình tương tác thì benQ còn giới thiệu tới máy chiếu Laser mô phỏng chơi Golf LK936ST và LU935ST. Đây là những sản phẩm hướng đến đối tượng là khách sạn, khu nghỉ dưỡng. BenQ cho rằng nếu như bể bơi vô cực đã trở nên quen thuộc và không còn hot trend thì việc trang bị 1 chiếc máy chiếu mô phỏng chơi Golf sẽ là điểm nhấn cho khách sạn đó. Bởi các doanh nhân họ có thể giải trí ngay tại khách sạn mà không cần phải đi đâu xa.

 

Máy chiếu Laser mô phỏng chơi Golf.

Hai model LK936ST và LU935ST sở hữu độ sáng cao hơn 5000 lumens, tỷ lệ chiếu hình tầm cực gần 0.8 đột phá, phóng to vượt trội và chế độ đánh Golf hiệu chỉnh màu sắc độc quyền, tất cả dùng đẻ tái tạo một cách hoàn hảo hình ảnh sân golf ngoài đời thật.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của BenQ, xin vui lòng xem tại:

  • BenQ Board Pro RP03: https://www.benq.com/vi-vn/business/ifp/rp7503.html
  • Máy Chiếu Thông Minh Windows EH620: https://www.benq.com/vi-vn/business/projector/eh620.html
  • Máy Chiếu Laser Mô Phỏng Golf: https://www.benq.com/vi-vn/business/projector/installation-projectors-for-golf-simulation.html
  • Máy Chiếu Console Gaming X3000i 4LED HDR 4K: https://www.benq.com/vi-vn/projector/gaming-projector/x3000i.html

 

Trên tay Samsung Galaxy Book3 Ultra: Máy tính xách tay tinh tế và cao cấp hàng đầu

Samsung đã ra mắt dòng điện thoại thông minh Galaxy S23 vào đầu tháng này tại sự kiện Galaxy Unpacked cùng với các máy tính xách tay dòng Galaxy Book3. Trong đó, Galaxy Book3 Ultra là chiếc máy tính tinh tế và cao cấp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *