Khi được hỏi liệu Apple có đưa các cảm biến theo dõi lượng đường trong máu vào Apple Watch hay không, Desai nói rằng những khả năng này là “lĩnh vực thực sự quan trọng, nhưng chúng đòi hỏi rất nhiều khoa học đằng sau chúng.”

 

Nhận xét của vị phó chủ tịch Apple này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mark Gurman của Bloomberg nói rằng Apple đã đạt được một cột mốc quan trọng trong công nghệ theo dõi lượng đường trong máu không xâm lấn của mình. Apple đã nghiên cứu chức năng này trong ít nhất một thập kỷ và hiện có một mô hình “bằng chứng về khái niệm” khả thi.

Theo dõi đường huyết không xâm lấn sử dụng tia laze chiếu ánh sáng dưới da để xác định nồng độ đường trong cơ thể. Giờ đây, Apple đã có một nguyên mẫu hoạt động được, hãng cần phải làm việc để thu nhỏ phần cứng để phù hợp với một thiết bị có kích thước như Apple Watch.

 

Gurman tin rằng Apple vẫn còn nhiều năm nữa mới có thể đưa tính năng theo dõi đường huyết không xâm lấn vào Apple Watch, nhưng tiến trình đang được thực hiện.

 

Desai cũng nói rằng cô ấy tin rằng chúng ta đang ở “khởi đầu” của công nghệ y tế, điều này sẽ đòi hỏi phải thay đổi hành vi của bác sĩ và mọi người. Cô ấy nói rằng Apple tập trung vào “khách hàng với tư cách là một cá nhân” và cách công ty có thể “trao quyền cho một cá nhân hiểu biết toàn diện về sức khỏe của họ” bằng cách cung cấp những hiểu biết có thể hành động.

 

Nhóm sức khỏe của Apple “tập trung cao độ” vào việc tiếp tục xây dựng không gian sức khỏe, đầu tư vào nghiên cứu, hợp tác với cộng đồng y tế và các con đường khác sẽ giúp hãng “hiểu rõ hơn về sức khỏe của bạn sớm hơn”. Apple muốn mọi người “cảm thấy như họ được trao quyền và được giáo dục để thúc đẩy việc chăm sóc sức khỏe của chính họ.”

Như vậy có thể dự đoán rằng Apple Watch đo được đường huyết trong máu hiện vẫn chưa thể xuất hiện sớm. Tuy nhiên đây có thể là công nghệ cốt lõi để Apple có thể vượt mặt các đối thủ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *